10 ภาษาโปรแกรมเมอร์ ที่เงินเดือนสูงที่สุด
> > > 10 ภาษาโปรแกรมเมอร์ ที่เงินเดือนสูงที่สุด

10 ภาษาโปรแกรมเมอร์ ที่เงินเดือนสูงที่สุด

By: Joblnw Team | 10 พฤศจิกายน 2561 | 814 views | 24 shares


เนื่องจากการพัฒนาโปรแกรมหรือแอพพลิชั่นต่างๆในปัจจุบัน ไม่ว่าเป็นเว็บไซต์หรือแอพพลิชั่นบนมือถือ มีภาษาที่ใช้ในการพัฒนาหลากหลาย โปรแกรมเมอร์เป็นอาชีพที่ตลาดต้องการสูงมาก ทาง Joblnw.com จึงอยากนำเสนอข้อมูล เงินเดือนของโปรแกรมเมอร์ของภาษาต่างๆ ซึ่งเงินเดือนของโปรแกรมเมอร์แต่ละภาษา ก็มีหลายปัจจัยนะครับ อย่างเช่น ประสบการณ์การทำงาน ลักษณะหน้าที่ความรับผิดชอบ รวมถึงความต้องการของโปรแกรมเมอร์ภาษานั้นๆ เป็นต้น โดยเราได้รวมรวมข้อมูลเงินเดือนของโปรแกรมเมอร์ที่มีเงินเดือนสูงที่สุด ดังนี้

1. Ruby on Rails ( 50,000 - 150,000 )

เนื่องด้วยเป็นภาษา Ruby on Rails ที่ยังมีนักพัฒนาที่เขียนภาษานี้ได้ยังมีจำนวนไม่มาก และบริษัทที่ต้องการนักพัฒนาภาษานี้ เป็นบริษัท start up จากต่างชาติเสียส่วนใหญ่เลยทำให้ภาษา Ruby on Rails ติดอันดับต้นๆ ของภาษาที่เงินเดือนสูงที่สุด

2. Node.js ( 50,000 - 120,000 )

Node.js เป็นภาษา javascript ที่ใช้ในการพัฒนา back end ที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นภาษา javascript ซึ่งทำให้เรียนรู้ง่าย

3. React.js ( 30,000 - 100,000 )

React เป็นภาษา javascript ที่นิยมใช้ในการพัฒนา front end ของเว็บไซต์ ซึ่ง React เป็นส่วนนึงของ stack MERN ซึ่งประกอบไปด้วย ( M คือ ฐานข้อมูล Mongo , E คือ framework Express ที่ทำงานบน Node.js , R คือ React framework สำหรับพัฒนา front end และ N คือ Node.js )

4.Angular.js ( 30,000 - 100,000 )

Angular เป็นอีกหนึ่งภาษา javascript ที่ใช้ในการพัฒนา front end ของเว็บไซต์เหมือน React ซึ่งจะเป็นส่วนนึงของ stack MEAN ซึ่งใช้เขียนแทน React นั่นเองครับ

5.React Native ( 30,000 -100,000 )

เนื่องจาก React Native สามารถใช้ในการพัฒนาแอพพลิชั่นได้บนมือถือระบบปฎิบัติการ iOS และ android ถึงแม้ภาษา React Native จะเป็นภาษา Javascript แต่ในการเขียนโปรแกรมบางส่วนอาจจะต้องมีการเขียน iOS Native ( Swift หรือ Objective-C ) หรือ Android Native ( Java หรือ Kotlin) ซึ่งนักพัฒนา React Native จึงควรมีความรู้หรือประสบการณ์ในการพัฒนา iOS หรือ Android Native มาบ้าง

6.Swift ( 30,000 - 90,000 )

ถ้าเป็นนักพัฒนาแอพพลิชั่นบนระบบปฎิบัติการ iOS แท้ๆนั้น ภาษาที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับการพัฒนานั้น ก็น่าจะเป็นภาษา Swift ซึ่งกำลังได้รับการสนับสนุนจากทางบริษัท Apple และการที่ภาษา Swift นั้นเรียนรู้ง่ายเมื่อเทียบกับภาษา Objective-C ซึ่งเป็นภาษาที่ใช้ในการพัฒนาแอพพลิชั่น iOS ก่อนหน้านี้

7.Kotlin ( 30,000 - 90,000 )

ส่วนแอพพลิชั่นบนระบบปฎิบัติการ Android นั้น ปัจจุบันภาษาที่กำลังได้รับความนิยมและได้รับการสนับสนุนจาก Google ก็คือภาษา Kotlin ซึ่งด้วยจำนวนของอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบปฎิบัติการ Android ที่มีเป็นจำนวนมาก จึงทำให้โปรแกรมเมอร์เป็นที่ต้องการของตลาดไม่แพ้ iOS ครับ

8.Java ( 25,000 - 90,000 )

ภาษา Java ยังเป็นภาษาที่ใช้ในการพัฒนาระบบของภาคธุรกิจใหญ่ ๆ เช่น ธนาคาร โทรคมนาคม ซึ่งโปรแกรมเมอร์ภาษานี้สามารถหางานที่มั่นคงจากบริษัทชั้นนำต่างๆได้

9.C# ​( 25,000 - 90,000 )

ภาษา C# จะเป็นภาษาที่ใช้ในการพัฒนา web application บน .net framework ของบริษัทไมโครซอฟต์ และทำงานบนระบบปฎิบัติการ window server

10.PHP ( 25,000 - 80,000 )

ภาษา PHP เป็นภาษาที่ใช้ในการพัฒนา web application แต่จะใช้งานควบคู่กับ framework เช่น Laravel หรือ CodeIgniter

ทางเว็บไซต์ joblnw.com ได้รวบรวมฐานเงินเดือนของโปรแกรมเมอร์ภาษาต่างๆ มาให้ทราบ ซึ่งเงินเดือนของโปรแกรมเมอร์แต่ละภาษานั่นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างนะครับ ซึ่งถ้าโปรแกรมเมอร์ท่านใดกำลังมองหางานใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ก็สามารถค้าหาได้จากทางเว็บไซต์เราได้ครับ

นอกจากตำแหน่งงานโปรแกรมเมอร์ที่เงินเดือนสูงแล้ว เว็บไซท์จ๊อบเทพเองก็ยังมีรายชื่อของ ตำแหน่งงาน IT ที่มีเงินเดือนสูง เอาไว้เช่นกัน ใครจบไอทีมาในสายไหน ที่ต้องการจะลงลึกเข้าไปในสายของตัวเองมากกว่าเดิม หรือต้องการจะเปลี่ยนสายไปอยู่ในสายที่มีเงินเดือนสูงๆแล้วล่ะก็ ถือว่าห้ามพลาดเลยนะครับ

รักกัน ชอบกัน แชร์บทความนี้ให้เพื่อนได้เลยครับ


สมัครงาน บริษัทจ๊อบเทพจำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัทจ๊อบเทพจำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัทยูนิโคล่ ไทยแลนด์ จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง

บริษัทเทพๆที่น่าทำงานด้วย

Tags: #งาน #สมัครงาน #หางาน #โปรแกรมเมอร์

ฝากประวัติกับจ๊อบเทพ
ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

กรอกประวัติของคุณกับเว็บไซท์จ๊อบเทพวันนี้ รับแจ้งเตือนงานมาใหม่ก่อนใคร และรอรับข้อเสนอตำแหน่งงานเทพๆจากบริษัทชั้นนำได้เลย!