10 ข้อควรหลีกเลี่ยงเมื่อหางาน
> > > 10 ข้อควรหลีกเลี่ยงเมื่อหางาน

10 ข้อควรหลีกเลี่ยงเมื่อหางาน

By: Joblnw Team | 14 พฤษภาคม 2562 | 357 views | 13 shares


10 ข้อควรหลีกเลี่ยงเมื่อหางาน

การสมัครงานนั้นอาจจะมีความลำบากอยู่บ้างแต่ก็อย่างเพิ่งท้อนะครับ คุณไม่ใช่คนเดียวที่บ่นว่า หางานยากจัง เพราะว่าใครๆต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวว่างานดีๆนั้นหายากจริงๆ สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีทัศนคติที่ดีและเรียนรู้จากความผิดพลาดของคุณ ต่อไปนี้คือข้อควรหลีกเลี่ยงในการหางาน สมัครงาน

1. โทษอะไรก็ตามที่ไม่ใช่ตัวเองเมื่อหางานไม่ได้

มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราจะต้องคิดในเชิงบวกมากกว่าความคิดเชิงลบ และมองไปสู่อนาคตข้างหน้าโดยพยายามเข้าใจตัวเองและทำให้ตัวคุณเองนั้นมีคุณค่า และคุณก็จะหางานได้ไม่ยาก

2. การหางานเป็นอย่างเดียวในชีวิต

อย่าเข้าใจผิดว่าการหางานเป็นสิ่งเดียวที่คุณต้องทำ มันยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากเช่น เวลาสนุกกับครอบครัว ทานอาหารดีๆ ออกกำลังกาย ออกจากบ้านทุกวัน เรียนรู้ทักษะใหม่ พบปะผู้คนและรักษาสมดุลในชีวิตของคุณ

3. เข้าใจว่าการถูกปฎิเสธงานเป็นเรื่องส่วนตัว

อย่าเอาประเด็นเรื่องที่คุณไม่ได้งานนั้นเข้ามาเป็นส่วนนึงในการทำให้คุณอารมณ์เสีย จริงๆ แล้วมันแค่เป็นกระบวนการหนึ่งของการหางานเท่านั้นเอง และการที่ถูกปฎิเสธนี้ก็มักจะทำให้คุณได้อะไรที่ดีมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ถึงจะไม่ได้ครั้งนี้ ครั้งหน้า งานหน้าก็ยังมีอยู่นะ อย่าท้อล่ะ

4. หางานในที่ๆ คนอื่นก็หากัน

การหางานในที่เดียวกับคนอื่น บางครั้งมันก็ไม่สร้างสรรค์เอาซะเลย ยังมีสถานที่ หรืองานอื่นๆ อีกมากมาย เปิดใจรับและลองสำรวจดู บางทีมันอาจจะเข้ากับคุณก็ได้นะ หรือคุณสามารถรับคำแนะนำจากคนที่คุณรู้จักก็ได้เช่นกัน

5. การสื่อสารไม่ตรงประเด็น หรือไม่ชัดเจน

นายจ้างสนใจในคุณค่าที่คุณมีมากกว่าอะไรก็ตามที่คุณเคยทำมา คิดง่ายๆ เปรียบเหมือนกับว่าคุณเป็น trailer ของหนังไม่ใช่หนังทั้งเรื่อง คุณต้องสร้างความน่าสนใจเพื่อให้นายจ้างเข้ามาซื้อตั๋วเพื่อดูให้ได้

6. ปกปิดการหางานไม่ให้คนรอบข้างรู้

จริงอยู่ที่ว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว แต่อย่าพยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แบ่งปันประสบการณ์กับคนที่คุณรักและคุณจะแข็งแกร่ง มีกำลังใจ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

7. สมัครงานทุกครั้งที่มีโอกาส

การทำแบบนี้มันจะทำให้คุณรู้สึกหมดหวังซะมากกว่า พยายามชัดเจนในการส่งใบสมัครงานในสิ่งที่คุณคิดว่าใช่ มากกว่าที่จะไปเรื่อยๆ เผื่อหวังว่าจะได้ซักที่ มันไม่นำไปสู่ความสำเร็จแน่นอน

8. กลัวที่จะผลักดันตัวเองไปข้างหน้า

นี่ไม่ใช่เวลาที่จะแฝงตัวอยู่ในเงามืด อย่ากลัวที่จะเปล่งประกาย บอกคนอื่นว่าคุณเก่งแค่ไหนและคุณมีคุณค่าต่อธุรกิจของพวกเขามากแค่ไหน ความมั่นใจไม่ใช่ความเย่อหยิ่งเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้คุณมีคุณค่า และแตกต่างจากคนอื่น

9. ลืมไปว่าเวลาเปลี่ยนตลาดก็เปลี่ยน

หากคุณไม่ได้อยู่ในตลาดงาน หรือไม่ได้หางานมานานเป็นเวลาสองสามปี คุณอาจมีความคาดหวังที่คลาดเคลื่อนได้ เพราะไม่ได้รู้ตลาดตอนนี้เป็นอย่างไร พยายามทำความเข้าใจกับตลาดงานที่ทันสมัยมากขึ้น

10. ละสายตาจากการแข่งขัน 

ต้องแน่ใจให้ได้ว่าคุณมีความแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่นอยู่ ไม่อย่างนั้นคุณก็จะเสียโอกาสไปมาก ไม่เพียงแต่ทักษะและประสบการณ์ของคุณ แต่ยังรวมถึงความสำเร็จของคุณ สิ่งเหล่านี้ควรเป็นสิ่งที่คุณจะเอามาสร้างความแตกต่างได้

เอาล่ะครับ นี่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามระหว่างการหางานนะครับ อย่าลืมนะครับหางานเทพๆ ได้ที่ joblnw.com เท่านั้น

รักกัน ชอบกัน แชร์บทความนี้ให้เพื่อนได้เลยครับ


สมัครงาน บริษัท พรอพเพอร์ตี้ เทคโนโลยี่ จำกัด ( 1577 Home Shopping ) เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท แอดวานซ์ คอนแท็ค เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัทจ๊อบเทพจำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัทยูนิโคล่ ไทยแลนด์ จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัทจ๊อบเทพจำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง

บริษัทเทพๆที่น่าทำงานด้วย

Tags: #งาน #สมัครงาน #หางาน

ฝากประวัติกับจ๊อบเทพ
ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

กรอกประวัติของคุณกับเว็บไซท์จ๊อบเทพวันนี้ รับแจ้งเตือนงานมาใหม่ก่อนใคร และรอรับข้อเสนอตำแหน่งงานเทพๆจากบริษัทชั้นนำได้เลย!