เทคนิคลงประกาศรับสมัครงานฟรี ให้ได้ผู้สมัครงานมากขึ้น

เทคนิคลงประกาศรับสมัครงานฟรี ให้ได้ผู้สมัครงานมากขึ้น

By: Joblnw Team | 20 ธันวาคม 2562 | 1182 views | 36 shares


สวัสดีครับ ทีมงานจ๊อบเทพ ได้เปิดตัวในส่วนของบทความ HR ต้องรู้ เพิ่มเติมขึ้นใหม่ โดยในวันนี้จะพูดถึง เทคนิคที่จะช่วยให้คุณเพิ่มผลลัพธ์ ในการ ลงประกาศรับสมัครงานฟรี ในเว็บไซท์หางานต่างๆ ให้ได้ผู้สมัครงานที่ได้ทั้งปริมาณและคุณภาพ นั่นคือผู้สมัครงานที่มากขึ้น และตรงกับคุณสมบัติที่ต้องการนั่นเอง

โดยส่วนมากแล้ว การลงประกาศรับสมัครงานต่างๆ จะมีข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆที่ทำให้ได้ผู้สมัครน้อยกว่าที่คาดหวังเอาไว้ พวกเราจึงรวบรวมข้อมูล และเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยทำให้ประกาศงานของคุณ มีประสิทธิภาพสูงขึ้นได้อีกมาก

1. ลงประกาศละ 1 ตำแหน่งงานเท่านั้น

นี่ถือว่าเป็นข้อผิดพลาดที่เห็นได้ทั่วไปเลย มีผู้ประกอบการหลายรายมากที่เลือกที่จะใส่ข้อมูลทุกตำแหน่งงานที่ต้องการ ลงภายในประกาศเดียว แต่สำหรับในวงการหางานผ่านเว็บไซท์แล้ว ผู้สมัครงาน ชอบที่จะดูข้อมูลงาน 1 ตำแหน่งงาน/ประกาศ มากกว่า เพราะจะมีข้อมูลของตำแหน่งงานนั้นๆที่ตรงมากกว่า และสามารถตัดสินใจสมัครงานได้อย่างถูกต้อง ถูกตำแหน่งงานอีกด้วย

2. ใส่ข้อมูลให้ครบ จบในทีเดียว

ความถูกต้องครบถ้วนของข้อมูล ถือว่ามีความสำคัญสูงสุดเลยก็ว่าได้ มีผู้ประกอบการจำนวนมากที่ใส่ข้อมูลงานไม่ละเอียดเลย และนั่นก็ส่งผลให้ผู้สมัครงานสนใจในตัวงานน้อยลง และหันไปสมัครงานที่ใส่รายละเอียดมาครบถ้วนแทน น่าเสียดายนะครับ! ข้อมูลละเอียดที่ควรจะลงได้แก่

ชื่อตำแหน่งงาน

ลงประกาศชื่อตำแหน่งงานให้ชัดเจน โดยใส่เพียงชื่อตำแหน่งงานก็พอ ส่วนรายละเอียดอื่นๆที่จำเป็น เช่น จังหวัดที่ปฏิบัติงาน ก็สามารถใส่ลงไปได้ แต่ขอให้อย่าใส่รายละเอียดอื่นๆเกินความจำเป็นลงไป

JD (Job Description)

ใส่รายละเอียดงานให้ละเอียด และครบถ้วน ว่าตำแหน่งงานนี้ มีหน้าที่และความรับผิดชอบอะไรบ้าง ยิ่งคุณใส่ข้อมูลละเอียดเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อประกาศมากขึ้นเท่านั้น

เงินเดือน และสวัสดิการ

ควรจะใส่เงินเดือนของแต่ละตำแหน่งงานให้ชัดเจน เพราะเงินเดือนมีผลต่อการตัดสินใจสูงมากว่างานนี้ ใช่งานที่เขากำลังหาอยู่หรือเปล่า ตรงกับจำนวนประสบการณ์และอายุของผู้สมัครงานหรือเปล่า ถ้าหากว่าคุณไม่สามารถใส่เป็นตัวเลขกลมๆได้ ก็แนะนำให้ใส่เป็นช่วงของเงินเดือนดูสิ ที่สำคัญที่สุดคือ อย่าใส่ว่า เงินเดือนตามโครงสร้างบริษัท หรือเงินเดือนตามตกลง เพราะผู้สมัครจะไขว้เขว และหันไปสมัครงานที่เห็นเงินเดือนชัดเจนกว่า

แนะนำบริษัท

ในหลายๆเว็บไซท์มีช่องให้คุณแนะนำบริษัทของคุณ ซึ่งคุณก็ควรจะใช้งานมันให้เต็มประสิทธิภาพนะ เพราะว่าผู้สมัครงานล้วนแล้วแต่ไม่รู้จักบริษัทของคุณมาก่อน และเมื่อเขาเห็นประกาศงานของคุณ เขาก็ต้องสนใจที่จะทำความรู้จักกับบริษัทของคุณอย่างคร่าวๆ ว่าบริษัทของคุณทำกิจการอะไร ขายสินค้าอะไร อยู่ที่ไหน ฯลฯ

3. การลงประกาศคือการเริ่มต้น ไม่ใช่จุดสิ้นสุด

ผู้ประกอบการหลายๆราย คิดว่าการโพสต์ลงประกาศงานแล้ว ถือว่าเรียบร้อย เสร็จงานแล้ว และเตรียมตัวนั่งรอรับผู้สมัครที่จะส่งใบสมัครเข้ามาเป็นร้อยๆใบได้เลย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น

ในการลงประกาศงานนั้น มีขั้นตอนที่เหมือนวิทยาศาสตร์ดังนี้

 1. ตั้งเป้าหมายขึ้นมาก่อน
 2. กำหนดขั้นตอนที่จะต้องทำ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนั้น
 3. ดำเนินการตามขั้นตอนที่ตั้งเอาไว้
 4. วิเคราะห์ถึงผลลัพธ์ที่ได้
 5. ปรับเปลี่ยนขั้นตอน เพื่อบรรลุเป้าหมายได้ดีขึ้น

ดังนั้นถ้าประกาศรับสมัครงานของคุณ ทำไม่ได้ตามเป้าหมายแล้วล่ะก็ ให้ย้อนกลับไปดูก่อนว่าเราทำอะไรผิดไปในขั้นตอนไหนหรือเปล่า และเราสามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไร ในขั้นตอนไหน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นไหม

4. สนใจแคแรกเตอร์ของเว็บไซท์ที่ลงประกาศงาน

ผู้ประกอบการส่วนมาก มองข้ามแคแรกเตอร์ของเว็บไซท์ลงประกาศงานไป ทำให้บางครั้งลงประกาศงานที่ไม่ตรงกับกลุ่มผู้เข้าชมเว็บไซท์เหล่านั้นเลย เช่นลงประกาศงานตำแหน่งที่ต้องการวุฒิ ปริญญาตรี ในเว็บไซท์สมัครงานที่มีแต่ผู้สมัครในวุฒิปวช. เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีเว็บสมัครงานหลายเว็บไซท์ ที่เปิดให้บริการกับบริษัทที่ทำธุรกิจขายตรง MLM หรือธุรกิจทุจริต หลอกลวงต่างๆอยู่จำนวนมาก ซึ่งคุณก็คงจะไม่อยากให้ประกาศงานของตัวเอง อยู่ใกล้กับประกาศงานเหล่านั้นอย่างแน่นอน

ดังนั้นก่อนลงประกาศงาน ให้ดูแคแรกเตอร์ของเว็บไซท์ให้ชัดเจนก่อนนะครับ จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

5. ลงทุนจ่ายเงินเพื่อซื้อฟีเจอร์บางอย่างที่สำคัญ

คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถจ่ายเงินในจำนวนไม่มาก เพื่อแลกกับฟีเจอร์สำคัญๆ ที่จะช่วยให้คุณลงประกาศงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย อย่างเว็บไซท์จ๊อบเทพ เราก็มีแพ็คเกจสุดคุ้มค่า สำหรับผู้ประกอบการครับ

คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถจ่ายเงินในจำนวนไม่มาก เพื่อแลกกับฟีเจอร์สำคัญๆ ที่จะช่วยให้คุณลงประกาศงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย

แพ็คเกจลงประกาศงาน Unlimited

ราคาเพียง 1,900 บาทเท่านั้น (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เมื่อซื้อแล้วสามารถใช้ได้นานถึง 1 ปีเต็ม โดยภายใน 1 ปีนี้ท่านสามารถลงประกาศงาน Unlimited ไม่จำกัดจำนวนงาน กล่าวคือท่านสามารถลงประกาศงาน กี่ตำแหน่งก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ คุ้มค่ามากๆครับ

เมื่อท่านซื้อแพ็คเกจลงประกาศงาน Unlimit แล้ว ท่านจะได้รับฟีเจอร์เด็ดๆเหล่านี้ทั้งหมด:

 • ลงประกาศกี่งานก็ได้
 • ลงประกาศซ้ำได้
 • ดันประกาศซ้ำได้
 • แบรนดิ้งบริษัท ให้ท่านแนะนำบริษัทของตัวเองให้ผู้สมัครงานได้รู้จัก
 • ฟรี บริการโปรโมทผ่าน Facebook
 • ฟรี บริการโปรโมทผ่าน Twitter
 • ระบบคัดกรองผู้สมัครงาน ที่ท่านสามารถกำหนดเองได้

แพ็คเกจพื้นที่โฆษณา เพื่อให้ประกาศผ่านสายตาของ Candidate มากขึ้นไปอีก

ถ้าหากคุณสนใจที่จะให้ประกาศรับสมัครงานของคุณ ผ่านสายตาของ Candidate หรือผู้สมัครงานมากที่สุดแล้วล่ะก็ คุณก็สามารถซื้อแพ็คเกจปักหมุดประกาศงานของคุณเอาไว้หน้าแรกของเว็บไซท์ เพื่อให้ผ่านสายตาของผู้สมัครงานมากที่สุดได้ แต่ก่อนจะซื้อแพ็คเกจนี้ คุณจะต้องมีแพ็คเกจลงประกาศงานก่อนนะครับ หรือคุณสามารถซื้อทั้งสองแพ็คเกจพร้อมกันได้

คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถซื้อโฆษณาปักหมุดประกาศงานของคุณไว้ที่หน้าแรก และผ่านสายตาของผู้สมัครงานได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

แพ็คเกจพื้นที่โฆษณาราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาทต่อเดือน (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีให้เลือกมากมายหลายตำแหน่ง กรุณาติดต่อฝ่ายขายเพื่อสอบถามถึงรายละเอียดต่างๆของในแต่ละแพ็คเกจครับ

ติดต่อ Joblnw.com

บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด

265 เสรี 9 ซอย 4 ถนนพระรามเก้า 41 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

โทร : 095-714-7177

รักกัน ชอบกัน แชร์บทความนี้ให้เพื่อนได้เลยครับ


บริษัทเทพๆที่น่าทำงานด้วย

Tags: #งาน #สมัครงาน #หางาน #ลงประกาศรับสมัครงาน

ฝากประวัติกับจ๊อบเทพ
ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

กรอกประวัติของคุณกับเว็บไซท์จ๊อบเทพวันนี้ รับแจ้งเตือนงานมาใหม่ก่อนใคร และรอรับข้อเสนอตำแหน่งงานเทพๆจากบริษัทชั้นนำได้เลย!