10 ตำแหน่งงาน IT ที่ตลาดต้องการมากที่สุด
> > > 10 ตำแหน่งงาน IT ที่ตลาดต้องการมากที่สุด

10 ตำแหน่งงาน IT ที่ตลาดต้องการมากที่สุด

By: Joblnw Team | 10 พฤศจิกายน 2561 | 467 views | 11 shares


ด้วยนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่รัฐบาลพยายามผลักดันให้ประเทศไทยมีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีเพื่อให้ก้าวทันความเจริญของโลกที่มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้งานในสายงาน IT กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดงานในปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ Joblnw.com เลยอยากนำเสนอ 10 ตำแหน่งงาน IT ที่ตลาดต้องการมากที่สุดในขณะนี้ ให้ทางผู้สนใจได้ทราบกันครับ โดยที่ตำแหน่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ มีเงินเดือนที่สูงซะด้วย ถือว่าเป้นตำแหน่งงานไอทียอดฮิตแห่งปีเลยก็ว่าได้ครับ

1.Front End Developer

Front End Developer มีหน้าที่ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้ทำงานตามฟังก์ชั่นที่ออกแบบไว้ ซึ่งภาษาที่ใช้ในการพัฒนาก็มีหลากหลายอย่างเช่น React , Angular เป็นต้น ซึ่งเราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน ผู้ใช้งานเข้าใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆเป็นจำนวนมากแค่ไหน

2.Back End Developer

ในระบบเว็บไซต์ที่มีการแยกส่วนการพัฒนาออกจากกัน โปรแกรมแมอร์ในตำแหน่ง Back End Developer ก็จะตำแหน่งที่ขาดไม่ได้ในบริษัท ซึ่งหน้าที่หลักๆของตำแหน่ง Back End Developer ก็จะเป็นการรับส่งข้อมูลให้กับทาง Font-End และประมวลผลข้อมูลเพื่อบันทึกลงฐานข้อมูล

3.System Analyst

System Analyst หรือนักวิเคราะห์ระบบ จะเป็นบุคคลที่ทำการเก็บความต้องการของผู้ใช้งานระบบ เพื่อนำมาใช้เพื่อทำการออกแบบระบบให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน และทำการออกแบบเอกสารเพื่อส่งให้กับโปรแกรมเมอร์ในส่วนต่างๆ ใช้ในการพัฒนาโปรแกรม

4.iOS Developer

iOS Developer เป็นตำแหน่งที่ตลาดต้องการสูงตำแหน่งงานนึงเลย เนื่องจากเราคงปฎิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันเราใช้งานผ่านทางมือถือกันส่วนใหญ่ ซึ่งในการพัฒนาแอพพลิชั่นบนระบบปฎิบัติการ iOS ก็จะต้องการนักพัฒนาที่มีความรู้ในภาษา swift , Objective C หรือ React Native

5.Android Developer

Android Developer ก็เป็นอีกตำแหน่งงานด้านการพัฒนาแอพพลิชั่นบนมือถือที่กำลังเป็นที่ต้องการ การพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือหรืออุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ก็จะใช้ภาษา Kotlin , Java หรือ React Native

6.Software Tester

เนื่องจากการพัฒนาออกแล้ว จำเป็นต้องมีการทดสอบเพื่อหาข้อผิดพลาด ก่อนที่จะปล่อยออกไปให้ผู้ใช้งานใช้ ตำแหน่งงานทางด้าน Software Tester จึงมีความจำเป็นเพื่อทำการทดสอบและหาข้อผิดพลาด เพื่อแจ้งให้กับโปรแกรมเมอร์ได้ทำการแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

7.System Engineer

เมื่อมีการพัฒนาระบบหรือ application ขึ้นมาแล้ว ก็จำเป็นต้องมีคนมาทำหน้าที่ดูแลให้ระบบทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาขัดข้อง ซึ่งตำแหน่งงานทางด้าน System Engineer ก็จะมีหน้าที่คอยดูแล แก้ไข ไม่ว่าจะเป็นระบบปฎิบัติการหรืออุปกรณ์ทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา

8.Network Engineer

อีกตำแหน่งงานที่จำเป็นสำหรับการที่ระบบจะสามารถทำงานได้นั้น ก็คือ Network Engineer ซึ่งจะมีหน้าที่ในการรับผิดชอบดูและการทำงานของระบบ Network ในองค์กรให้ไม่มีปัญหา

9.DevOps Engineer

ตำแหน่งงานที่กำลังเริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ก็คือ DevOps Engineer ซึ่งการที่ระบบมีขนาดใหญ่และมีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก ตำแหน่งงาน DevOps Engineer จึงมีหน้าที่ในการทำให้ทีม Development และ ทีม Operation สามารถทำงานได้สะดวกและรวดเร็วในการทำงาน

10.Data Scientist

Data Scientist เป็นตำแหน่งงานที่นำข้อมูลขององค์กรซึ่งมีขนาดใหญ่มาก มาทำการวิเคราะห์ เพื่อหาความต้องการของลูกค้า ซึ่งกำลังเป็นตำแหน่งที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ

ท่านผู้อ่านอาจจะเห็นได้ว่าตำแหน่งที่ตลาดต้องการนั้น เป็นโปรแกรมเมอร์ไปซะหลายตำแหน่งแล้ว นั่นเพราะว่าเราปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า อาชีพโปรแกรมเมอร์นั้น ขาดตลาดจริงๆ ถ้าใครมีโอกาสได้เข้าไปเรียนรู้ในสายงานของโปรแกรมเมอร์แล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นโอกาสอันดีของคุณเลยทีเดียว

ตำแหน่งงานเหล่านี้มักจะเน้นรับผู้ที่มีประสบการณ์มาแล้วอย่างน้อยก็ 2-3 ปีนะครับ ถ้าคุณเป็นนักศึกษาจบใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์แล้วล่ะก็ ลองดู งานไอทีที่รับนักศึกษาจบใหม่ ดูไปก่อนนะครับ พอเลเวลอัพสักนิดแล้วค่อยมาสมัครตำแหน่งพวกนี้ก็ยังไม่สายเกินไปนะ

บทความนี้ ทางเว็บไซต์ joblnw.com อยากให้ท่านผู้อ่านได้เห็นภาพตำแหน่งงานที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดงานทางด้าน IT หวังว่าจะทำให้เห็นภาพตำแหน่งงานคร่าวๆนะครับ ซึ่งเว็บไซต์ joblnw.com ก็ได้รวบรวมตำแหน่งงานทางด้าน IT ที่กำลังเป็นที่ต้องการไว้ให้ค้นหา ถ้ายังไงสามารถค้นหางานที่สนใจกันได้นะครับ

รักกัน ชอบกัน แชร์บทความนี้ให้เพื่อนได้เลยครับ


สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัทจ๊อบเทพจำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บมจ.สยามแม็คโคร เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท พรอพเพอร์ตี้ เทคโนโลยี่ จำกัด ( 1577 Home Shopping ) เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท ดิจิตอลริช จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง
สมัครงาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง

บริษัทเทพๆที่น่าทำงานด้วย

Tags: #งาน #สมัครงาน #หางาน #IT

ฝากประวัติกับจ๊อบเทพ
ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

กรอกประวัติของคุณกับเว็บไซท์จ๊อบเทพวันนี้ รับแจ้งเตือนงานมาใหม่ก่อนใคร และรอรับข้อเสนอตำแหน่งงานเทพๆจากบริษัทชั้นนำได้เลย!