[รวมงาน] สมัครงาน วุฒิ ป.ตรี ที่รับเด็กจบใหม่ไม่มีประสบการณ์

[รวมงาน] สมัครงาน วุฒิ ป.ตรี ที่รับเด็กจบใหม่ไม่มีประสบการณ์

By: Joblnw Team | 2 กรกฎาคม 2563 | 4121 views | 92 shares


ยุคนี้ถือเป็นยุคที่บัณฑิตจบใหม่ มีปัญหากับการหางาน หรือสมัครงานตามบริษัทต่างๆ ซึ่งถือว่าทำได้ยากกว่าในสมัยก่อนอยู่หลายเท่าตัวเลยทีเดียว ในวันนี้เว็บจ๊อบเทพของเราก็ได้รวบรวมเทคนิค ทิปส์ และทริกต่างๆที่ช่วยให้คุณใช้วุฒิ ป.ตรี สมัครงาน ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทิปส์ 1: ถ้าไม่มีประสบการณ์ ก็ให้สมัครงานที่ยินดีรับเด็กจบใหม่สิ! (อย่าสมัครงานผู้จัดการ หรือหัวหน้างาน อย่างเด็ดขาด)

แอดมินได้รับคอมเมนต์จากบริษัทมาเยอะมากว่า เด็กจบใหม่ไม่มีประสบการณ์ เพิ่งจบ ป.ตรี มาหมาดๆ ไปสมัครงานที่เขาต้องการประสบการณ์ขั้นต่ำ 2 ปี (เพื่อ!) แล้วบริษัทก็ต้องปฏิเสธไปทุกคนเลย เพราะว่าเขาไม่ได้ต้องการเด็กจบใหม่ไปทำงานในตำแหน่งนี้ แต่ว่าเขาต้องการหัวหน้างานเพื่อไปคุมคน ไปสอนงานให้พนักงานระดับล่างของบริษัทต่างหาก ซึ่งเขาก็รับเด็กจบใหม่ไม่ได้เลย ถ้าไม่เคยผ่านงานตรงนั้นมา แล้วจะไปคุมใคร ไปสอนใคร ได้อย่างไร ในเมื่อตัวเองก็ไม่เคยผ่านงานมาก่อนเลย

นอกจากนี้ตามเว็บบอร์ดต่างๆอย่าง Pantip หรือโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter ก็มีการพูดกันในเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง ถ้าหากว่าคุณเป็นเด็กจบใหม่ วุฒิปริญญาตรี ที่ไม่มีประสบการณ์ทำงานมาก่อน ให้คุณสมัครงานที่เขายินดีรับเด็กจบใหม่สิ! เว็บจ๊อบเทพรวบรวมงานที่รับวุฒิ ป.ตรีจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์เอาไว้ให้คุณพร้อมสมัครแล้ว ลองเลื่อนลงไปดูข้างล่างนะคะ

ทิปส์ 2: ถ้าไม่ได้จบมาในสายเฉพาะทาง อย่าสมัครงานในสายเฉพาะทาง

มีบางสาย บางคณะ ที่เป็นสายเฉพาะทาง และต้องใช้ใบอนุญาตในการทำงาน เช่นแพทย์ พยาบาล เภสัชกร วิศวกร สถาปนิก ฯลฯ ถ้าเราไม่ได้จบมาในสายเหล่านี้ ถือว่าเราหมดสิทธิ์สมัครงานในสายนี้ อย่าสมัครนะคะ

อีกเคสนึงที่เห็นบ่อยๆคือ รับสมัครพนักงานที่พูดภาษาจีนได้ แต่ตัวเองพูดไม่ได้ แล้วไปสมัครงาน แล้วดันผ่านด้วย ถูกเรียกสัมภาษณ์ แต่พอไปสัมภาษณ์ก็เจอกับผู้สัมภาษณ์งานเป็นชาวจีน จ๋อยไป โดยด่ากลับมาเละเลย อย่าทำแบบนี้นะคะ

ทิปส์ 3: เตรียมเรซูเม่ให้พร้อม

สำหรับเด็กจบใหม่ไร้ประสบการณ์แล้ว เรซูเม่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสมัครงานของคุณ เพราะถือว่าเป็นสิ่งเดียวที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับคุณ กระดาษแผ่นเล็กๆแผ่นเดียวนี้ เป็นสิ่งเดียวที่ตัดสินว่าคุณจะมีโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์งานหรือไม่ ซึ่งจะส่งผลต่อไปว่าคุณจะได้งานนั้นๆหรือเปล่าค่ะ ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม

สร้างเรซูเม่ฟรี

ถ้าคุณยังไม่มีเรซูเม่ จ๊อบเทพก็มีระบบสร้างเรซูเม่ให้กับคุณฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งนั้น เข้าไปสร้างเรซูเม่ได้ที่นี่ค่ะสร้างเรซูเม่

ทิปส์ 4: กรอกข้อมูลในเรซูเม่ให้ครบ

ตรงนี้ถือเป็นจุดตกม้าตายของใครหลายๆคนเลยล่ะ เพราะบริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพของข้อมูล และการจัดเรียงของข้อมูล มากกว่าความสวยงามของเรซูเม่ ถ้าใครที่โหลดธีมเรซูเม่สวยๆมาใช้ ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปว่าเรซูเม่สวยแล้วคือจบ แต่ให้ความสำคัญกับคุณภาพให้มากกว่าหน้าตาด้วย เพื่อประโยชน์ของตนเองนะ

นอกจากนี้ก็มีหลายคนที่กรอกเรซูเม่ไม่ครบ กรอกขาดๆ บางคนเว้นช่องว่างในส่วนที่สำคัญไว้ บางคนกรอกแต่ชื่อมหาวิทยาลัย แต่ไม่กรอกชื่อคณะลงไปด้วย (เจริญล่ะ!) แต่ละบริษัทก็ให้ความสำคัญกับข้อมูลบางตัวไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าข้อมูลของคุณมีครบๆแน่นๆล่ะก็ คุณก็จะได้ภาษีดีกว่าคนอื่น บริษัทจะมองว่าคุณเป็นคนที่ทำงานเรียบร้อย ทำงานครบ ไม่ขาดตกบกพร่อง และถ้าจ้างคุณจะต้องดีอย่างแน่นอน เรื่องเล็กน้อยแค่นี้แต่ส่งผลใหญ่หลวง อย่ามองข้ามนะคะ

ทิปส์ 5: ใส่รูปติดบัตรด้วย

รูปก็เป็นอีกจุดที่มีคนตกม้าตายเยอะมาก รูปสมัครงานจะต้องเป็นรูปติดบัตรเท่านั้นนะคะ รูปอื่นๆบริษัทใหญ่ๆเขาไม่รับกันเลย และมีโอกาสที่เรซูเม่ของคุณจะถูกขายไปร้านกล้วยแขก คุณคงไม่อยากจะให้มันเป็นอย่างนั้นใช่ไหมคะ ยังไงลองอ่านบทความเรื่อง การใช้รูปสมัครงาน ของจ๊อบเทพดูนะคะ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากหาความรู้เพิ่มเติมเรื่องทิปส์และทริกในการสมัครงานของเด็กจบใหม่ อ่านต่อได้ที่ วิธีเขียน Resume นักศึกษาจบใหม่ ให้เทพๆ นะคะ ทางจ๊อบเทพได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้เยอะมากอยู่แล้ว

สมัครงานวุฒิ ป.ตรี ไม่จำกัดสาขา

รวบรวมงานวุฒิ ป.ตรี ไม่จำกัดสาขาค่ะ ที่รับเด็กจบใหม่โดยเฉพาะ สามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ของจ๊อบเทพได้เลย ยังไงก่อนสมัครงานไหนๆ รบกวนอ่านรายละเอียดของแต่ละงานให้แตกก่อนนะคะ เราจบ ป.ตรีมา ไม่มีปัญหาเรื่องการอ่านอยู่แล้ว

งานวุฒิ ป.ตรีล่าสุดในระบบ


พนักงานการเงิน สาขาบางนากม.1 และเมกาบางนา(ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่)

บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

฿12,500-฿14,000

หน้าที่ความรับผิดชอบ 1.ตรวจนับเงินสดและเอกสารแทนเงิน (Tender) เช่น บัตรเครดิต คูปอง บัตรของขวัญ ฯลฯ ...

จำนวน: อัตรา

ประกาศเมื่อ: 23 มกราคม 2565


AIS Contact Center - Career Day Online 20-

บริษัท แอดวานซ์ คอนแท็ค เซ็นเตอร์ จำกัด

หน้าที่ความรับผิดชอบ สัมภาษณ์งานผ่าน LINE Video Call ตำแหน่ง AIS Contact Centerวันที่ 20-21 มกราคม 2...

จำนวน: อัตรา

ประกาศเมื่อ: 21 มกราคม 2565


พนักงานการเงิน สาขารัชดาภิเษก ๆ (ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่)

บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

฿12,500-฿14,000

หน้าที่ความรับผิดชอบ 1.ตรวจนับเงินสดและเอกสารแทนเงิน (Tender) เช่น บัตรเครดิต คูปอง บัตรของขวัญ ฯลฯ ...

จำนวน: อัตรา

ประกาศเมื่อ: 16 มกราคม 2565


Inspection วิศวกรรมเครื่องกล จบใหม่(ต้องมีใบ กว. เท่านั้น)

บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด

หน้าที่ความรับผิดชอบ - ตรวจสอบงานวิศวกรรม อุตสาหกรรม- ออก Site งาน และ เดินทางต่างจังหวัดได้(มีค่าเบ...

จำนวน: อัตรา

ประกาศเมื่อ: 13 มกราคม 2565


จะเห็นได้ว่าจริงๆแล้วก็มีงานที่รับเด็กจบใหม่ วุฒิ ป.ตรี น่าทำเต็มไปหมดเลย ถ้าเราหาข้อมูลถูกที่ถูกทาง ใช่ไหมคะ ยังไงเจองานที่สนใจแล้วก็อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ กดสมัครงานออนไลน์ผ่านจ๊อบเทพวันนี้ รู้ผลเร็วด้วยนะ ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เงินเดือนเร็วเท่านั้น เริ่มทำเสียตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

รักกัน ชอบกัน แชร์บทความนี้ให้เพื่อนได้เลยครับ


บริษัทเทพๆที่น่าทำงานด้วย

Tags: #งาน #สมัครงาน #ฝึกงาน #resume #หางาน #วุฒิ ป.ตรี

ฝากประวัติกับจ๊อบเทพ
ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

กรอกประวัติของคุณกับเว็บไซท์จ๊อบเทพวันนี้ รับแจ้งเตือนงานมาใหม่ก่อนใคร และรอรับข้อเสนอตำแหน่งงานเทพๆจากบริษัทชั้นนำได้เลย!